Đòn bẩy trong kinh doanh – Chiến lược nào cho bạn P2

Đòn bẩy trong kinh doanh

Đòn bẩy trong kinh doanh

Ở phần trước tôi đã giới thiệu cho các bạn về các đòn bẩy trong kinh doanh, phần này chúng ta đi sâu hơn về các hình thức dùng dùng đòn bẩy để đạt hiệu suất tối đa trong kinh doanh. Và để tạo ra hiệu suất của lực đòn bẩy tối đa, bạn phải tạo ra lực đòn ẩy tối đa.

Có 6 hình thức giúp bạn đạt lực đòn bẩy tối đa:

  1. Nhà cố vấn.
  2. Nhóm
  3. Mạng lưới
  4. Mạng lưới vô tận
  5. Các công cụ và kỹ năng
  6. Các phương pháp

Áp dụng tất cả những hình thức lực đòn bẩy này cho một mục tiêu được soi

Trước tiên đòn bẩy mối quan hệ, bạn muốn sử dụng được thì phải tạo lòng tin cho đối tác. Không ai hợp tác với bạn bạn sẽ không sử dụng được những đòn bẩy này. Khi bạn sử dụng những đòn bẩy này, người khác họ cũng sẽ biết bạn đang dùng nó, vì họ biết bạn dùng với mục đích 2 bên cùng có lợi hoặc không ảnh hưởng xấu đến lợi ích của họ.

Khi bạn có mối quan hệ thì việc tiếp theo hãy tìm cho mình một nhà cố vấn tốt cho bạn. Thí dụ bạn đang kinh doanh chứng khoán, hãy tìm cách làm quen với những nhà đầu tư lão luyện trong chứng khoán. Hãy tạo mối quan hệ với họ, và họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích mà đôi khi bạn chỉ bỏ ra một chầu ăn sáng hay cà phê. Mà mức thu lợi là vô cùng lớn, ở đây tôi không nhắc đến bạn có kinh doanh chứng khoán thắng lợi hay không mà kiến thức về chứng khoán của bạn đã gia tăng đáng kể.

Từ việc sử dụng đòn bẩy mối quan hệ bạn có thể tiến tới sử dụng vốn của người khác, còn việc sử dụng chất xám của người khác thì sao, chắc bạn chưa biết tới, hay không quan tâm về việc này. Người khác họ có tài năng riêng của họ, nếu người đó tài, có chất xám, mình có thể sử dụng, bằng cách mướn họ, hợp tác để họ sử dụng tài năng của họ giúp cho mình trong công việc kinh doanh của mình. Họ có lợi mình cũng có lợi, hai bên hợp tác đều có lợi.

Sử dụng kinh nghiệm của người khác nữa, họ làm gì nhiều rồi, trải qua nhiều rồi, kinh nghiệm của họ có thể là vô giá với bạn, có họ cộng tác với bạn, họ có thể giúp cho bạn tránh được những lỗi lầm trong kinh doanh.

Họ cũng sẽ giúp cho bạn thành công mau hơn, họ đi qua con đường bạn muốn đi rồi, họ biết chỗ nào có ổ gà, chỗ nào có mai phục, đá ngầm. Có họ sẽ có lợi rất nhiều trong sự nghiệp, và công việc kinh doanh của bạn.

Có những bài học họ phải trả bằng xương bằng máu mới học được, nhờ việc hợp tác với họ, họ có thể chỉ bảo cho bạn, dạy bảo bạn, chia sẻ với bạn những kinh nghiệm kinh doanh (kinh nghiệm chiến trường), bạn học được những cái từ họ thật sự là vô giá, kinh nghiệm kinh doanh thật sự của một người từng trải.

Người khác họ có quan hệ ngoài xã hội, nhất là những người quen biết nhiều. Nếu bạn mới ra làm ăn, có ai biết tới bạn đâu, có ai tin bạn đâu. Nên bạn cần có người đỡ đầu mình.

Có người giới thiệu bạn với khách quen, người quen của họ, những mối quan hệ VIP của họ. Nhờ họ giới thiệu cho bạn, bạn sẽ quen biết được thêm người, từ đó nó mở ra cho bạn bao nhiêu là cánh cửa cơ hội khác. Từ cánh cửa cơ hội này tới cơ hội khác. Cái đó cũng là đang sử dụng đòn bẩy đó.

Đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn cũng thế, thí dụ bạn có một đội ngũ bán hàng có 10 người. Trong đó sẽ có chừng 2, 3 người là xuất sắc, phần còn lại có thể là trung bình hoặc kém. Nếu coi kết quả bán hàng của đội ngũ bán hàng của bạn, bạn sẽ thấy như thế. Nếu muốn tăng kết quả bán hàng thì sao?

Cách thứ nhất, xem xét, phân tích cách thức bán hàng, làm việc của 2, 3 người xuất sắc, rồi nói họ dạy lại cho những người khác trong nhóm, để họ tăng kết quả bán hàng cho từng cá nhân, rồi tăng kết quả bán hàng cho cả đội ngũ. Hoặc bạn phải huấn luyện lại cho các nhân viên khác để họ tăng kết quả bán hàng cho bạn.

Cách thứ hai là thay dần những người bán hàng trung bình với dở, kiếm lính mới có tiềm năng, sẽ trở thành nhân viên bán hàng giỏi. Mướn đám mới, huấn luyện, coi ai có bản lãnh thật sự, dở thì sẽ bị loại, chỉ giữ lại những nhân viên bán hàng giỏi thôi.

Đó cũng là một cách nhanh để tăng kết quả bán hàng cho bạn, tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn nữa. Cách này được Chet Holmes giới thiệu qua. Cách thứ hai này cách tân hơn cách thứ nhất. Nếu áp dụng được kết quả cũng cao lắm.

Tùy theo nhu cầu của bạn nữa, có thể giai đoạn đầu dùng cách thứ nhất tôi nói, rồi về lâu về dài sẽ sử dụng cách thứ hai, thay đổi hết đội ngũ bán hàng của bạn, thay vào đó toàn là siêu sao bán hàng, từ những siêu sao bán hàng này doanh thu của bạn sẽ tăng, và tăng một cách không thể nào ngờ được. Cũng là một cách hay để bạn tăng trưởng doanh nghiệp của bạn.

Và một cái nữa đó chính là sử dụng công cụ, một cái rất hay mà tôi muốn đề cập với các bạn. Chúng ta đã bước vào thời đại kinh doanh mới, nếu tư duy theo phương pháp cũ, sử dụng các công cụ bán hàng cũ, bạn sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Chúng ta có một thứ mà người ta gọi là Internet. Và công cụ giúp bạn tìm khách hàng, bán hàng và chăm sóc khách hàng bằng hệ thống Internet Marketing.

Còn vì sao bạn cần phải sử dụng Internet Marketing thì bạn có thể tham khảo thêm các bài giới thiệu về Internet Marketing.

Bài viết này tôi giới thiệu với bạn nhiều loại đòn bẩy bạn có thể sử dụng, dụng ý là cho bạn biết tới nó. Ai không hiểu chỉ biết tới đòn bẩy xấu trong tài chánh thôi. Sử dụng nó có ngày mất sạch váy. Đòn bẩy có nhiều loại, có loại tốt loại xấu, sử dụng đòn bẩy tốt thì sự nghiệp, việc kinh doanh của mình sẽ tăng tốc, thành công mau hơn nữa.

Bài này tạm ngưng ở đây, mong là tôi mở mắt bạn một phần nào về nhiều thể loại đòn bẩy bạn có thể sử dụng vào công việc hay việc kinh doanh của mình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Đòn bẩy trong kinh doanh - Chiến lược nào cho bạn P2, 10.0 out of 10 based on 3 ratings

Được tìm kiếm từ Google:

  • đòn bẩy

Speak Your Mind

*